วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552

ส้มตำหมูกรอบ






อาหาร รสแซ่บของคนทุกภาค แต่ดัดแปลงนิดหน่อย โดยเติมหมูกรอบลงไป แต่ถ้าใครไม่ชอบหมู ก็ตัดทิ้งไปได้เลยค่ะ งานนี้ใครชอบเปรี้ยว เค็ม หวานขนาดไหน ก็เปลี่ยนเครื่องปรุงได้ตามใจชอบ และทานได้เต็มที่ ไม่ต้องเกรงใจพุงเลยล่ะค่ะ

เครื่องปรุง

มะละกอสับ
100
กรัม
แครอทสับ
30
กรัม
พริกขี้หนูสวน
7
เม็ด
มะเขือเทศ
1-2
ลูก
ถั่วฝักยาว
1
ฝัก
ถั่วลิสง
1
ช้อนโต๊ะ
กระเทียม
2-3
กลีบ
น้ำปลา
1
ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ
2
ช้อนชา
น้ำมะนาว
2
ช้อนโต๊ะ
หมูกรอบ
50
กรัม

วิธีทำ
โขลก กระเทียมกับพริกขี้หนูพอหยาบๆ หั่นมะเขือเทศเป็นเสี้ยวใส่ เด็ดถั่วฝักยาวเป็นท่อนๆ ใส่ โขลกเบาๆ พอเนื้อมะเขือเทศนุ่ม ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา โขลกพอเข้ากัน ใส่มะละกอ และแครอทสับ โขลกนิดหน่อย แล้วเคล้าให้เข้ากัน ใส่หมูกรอบ น้ำมะนาว เคล้าพอเข้ากัน ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสง ยกเสิร์ฟ พร้อมกับผักสดต่างๆ อาทิ กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว
ขนาดรับประทาน 1-2 คน



ที่มา มะลิลา.คอม


Chicken Parmesan Recipe
Rotisserie Turkey Recipes
Strawberry Cake Recipe
Grilled Vegetable Recipes
Spanish Cookie Recipes
4th Of July Recipes Cakes
Barbecue Chicken Leg Recipes
Kraft Cheese Recipes
Mini Muffin Pan Recipes
Pound Cake Recipes

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น