อาหาร รสแซ่บของคนทุกภาค แต่ดัดแปลงนิดหน่อย โดยเติมหมูกรอบลงไป แต่ถ้าใครไม่ชอบหมู ก็ตัดทิ้งไปได้เลยค่ะ งานนี้ใครชอบเปรี้ยว เค็ม หวานขนาดไหน ก็เปลี่ยนเครื่องปรุงได้ตามใจชอบ และทานได้เต็มที่ ไม่ต้องเกรงใจพุงเลยล่ะค่ะ
เครื่องปรุง
|
| มะละกอสับ
| 100
| กรัม
| แครอทสับ
| 30
| กรัม
| พริกขี้หนูสวน
| 7
| เม็ด
| มะเขือเทศ
| 1-2
| ลูก
| ถั่วฝักยาว
| 1
| ฝัก
| ถั่วลิสง
| 1
| ช้อนโต๊ะ
| กระเทียม
| 2-3
| กลีบ
| น้ำปลา
| 1
| ช้อนโต๊ะ
| น้ำตาลปี๊บ
| 2
| ช้อนชา
| น้ำมะนาว
| 2
| ช้อนโต๊ะ
| หมูกรอบ
| 50
| กรัม
| วิธีทำ
| โขลก กระเทียมกับพริกขี้หนูพอหยาบๆ หั่นมะเขือเทศเป็นเสี้ยวใส่ เด็ดถั่วฝักยาวเป็นท่อนๆ ใส่ โขลกเบาๆ พอเนื้อมะเขือเทศนุ่ม ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา โขลกพอเข้ากัน ใส่มะละกอ และแครอทสับ โขลกนิดหน่อย แล้วเคล้าให้เข้ากัน ใส่หมูกรอบ น้ำมะนาว เคล้าพอเข้ากัน ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสง ยกเสิร์ฟ พร้อมกับผักสดต่างๆ อาทิ กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว | ขนาดรับประทาน 1-2 คน
| | |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น